Nên đầu tư căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng

Nên đầu tư căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Những năm gần đây, thị trường bất động sản đã sôi động hơn bao giờ hết bởi lãi suất tiền gửi thấp, giá vàng phập phù, chứng khoán thất thường…điều này khiến cho người tiêu dùng lựa chọn một kênh an toàn hơn và lợi nhuận cao hơn đó là bất động sản.

Bất động sản có rất nhiều loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của người tiêu dùng, và phù hợp với các đối tượng khác nhau như để ở hay đầu tư. Do khá nhiều loại hình bất động sản nên người dân khá mơ hồ trong việc quyết định như nên đầu tư căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng?

Thực tế mỗi loại hình đều có những ưu điểm và những rủi ro nếu nhà đầu tư không xét kỹ các khía cạnh một cách thấu đáo.

Bài viết dưới đây cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin quan trọng để hạn chế các rủi ro đó.

Căn hộ cao cấp

Căn hộ cao cấp là những chung cư có chất lượng cao nhất, đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch, hạ tầng, cảnh quan, không gian xung quanh rộng rãi, sạch đẹp.

Sở dĩ loại hình này ra đời bởi tình hình thực tế về quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng ít dân, dân nhập cư ngày càng nhiều. Do vậy loại hình này ngày càng được người dân quan tâm. Đối với phân khúc chung cư cao cấp ra đời bởi tình hình người nước ngoài nhập cư ngày càng đông và mức sống của người dân càng được nâng cao. Nên chung cư cao cấp được xem là loại hình khá thích hợp.

đầu tư căn hộ cao cấp
Đầu tư căn hộ cao cấp thu hút sự quan tâm của người hiện đại

 

Những lợi thế khi lựa chọn đầu tư căn hộ cao cấp

Phương thức thanh toán linh hoạt: Đây là ưu điểm đầu tiên của dòng sản phẩm này. Người mua có thể chi trả bằng nhiều cách hoặc chia ra thành nhiều đợt. Hầu hết các chung cư cao cấp này đều được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất ưu đãi.

Dễ dàng cho thuê: Nếu bạn đầu tư vào căn chung cư đã hoàn thiện thì có thể có nguồn thu ngay từ việc cho thuê chung cư. Đặc biệt những dự án đã được vận hành ổn định, chất lượng tốt sẽ có giá cho thuê cao hơn phù hợp với những gia đình trẻ và người nước ngoài

Được bảo vệ pháp luật khi đầu tư căn hộ cao cấp:

Hiện nay theo luật nhà ở, các chủ đầu tư phải liên kết với ngân hàng để bảo lãnh việc bán chung cư nhằm bảo vệ quyền lợi của người mua. Trong trường hợp nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam kết, bên phía ngân hàng sẽ đảm bảo bồi thường thiệt hại cho người mua.

Trong việc quy định bán chung cư thì khi dự án xong phần móng và cơ quan quản lý phải liên tục công bố, cập nhật danh sách các dự án căn hộ đảm bảo tiêu chí bán. Điều này giúp người mua tiếp nhận thông tin minh bạch.

 Có thể đầu tư lướt sóng theo tiến độ hoàn thiện dự án:

Chủ đầu tư sẽ mấy thời gian dài để thực hiện dự án phải theo các giai đoạn như công bố, khơi công, xây dựng, hoàn thành và bàn giao căn hộ. Nhà đầu tư vừa đóng tiền theo tiến độ thi công, vừa tận dụng được cơ hội tăng giá từng mốc để có thể lướt sóng với những % chênh lệch.

Những rủi ro khi đầu tư đầu tư căn hộ cao cấp

Hiện nay có khá nhiều dự án chung cư khiến co việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Thực tế có nhiều chủ đầu tư gian dối trong việc lập dự án gây nên tình trạng mất niềm tin của người mua và khiến cho các chủ đầu tư uy tín “đau đầu” trong việc cạnh tranh.

Nhiều dự án chung cư bị thổi phồng lên quá đà khiến người mua hiểu nhầm, gây nên tình trạng “vỡ mộng” của nhà đầu tư khi lỡ mua dự án.

Thời gian để nhà đầu tư tìm hiểu tiện ích, pháp lý, khả năng sinh lời của một dự án khá dài. Do vậy nhà đầu tư tìm hiểu chưa toàn diện đã vội xuống tiền và mất niềm tin khi dự án bàn giao.

Mặc dù giá căn hộ có khả năng tăng nhưng mức tăng không nhảy vọt và đem lại lợi nhuận cao như những kênh khác. Và mặc dù nhà đầu tư có thể có doanh thu từ việc cho thuê nhưng không thấm là bao so với số tiền bỏ ra. Hơn nữa chung cư ngày càng xuống cấp nên việc mất giá là điều dễ hiểu. Đấy là chưa kể sức cạnh tranh tương đối lớn nên nhiều nhà đầu tư phải hạ giá để bán giảm lợi nhuận so với tính toán ban đầu.

Biệt thự nghỉ dưỡng:

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình biệt thự được xây dựng ở các địa hình đặc biệt như gần biển, gần sông, núi, có không khí trong lành được dùng để nghỉ dưỡng cho cả gia đình và cho thuê lại khi có thời gian trống.  

Đây là loại hình được đánh giá là phát triển sinh lợi bền vững cho các nhà đầu tư. Bởi những lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại.

Lợi ích của biệt thự nghỉ dưỡng:

Thu hút giới thượng lưu: Khách hàng thượng lưu khi lựa chọn kỳ nghỉ của gia đình mình sẽ chọn thuê căn biệt thự nghỉ dưỡng. Bởi không gian sống ở đây thiết kế đẳng cấp, nội thất sang trọng, dịch vụ tiện ích và các dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao

đầu tư căn hộ cao cấp

Biệt thự nghỉ dưỡng phù hợp với các vị khách thượng lưu 

Đẳng cấp, sang trọng: Thông thường để đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng thường là các ông lớn trong giới bất động sản nên luôn có sự độc đáo trong kiến trúc và tỉ mỉ, sang trong trọng trong nội thất.

Đơn vị quản lý chuyên nghiệp: Các biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được điều hành bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp nên đảm bảo an ninh tuyệt đối từ đồ đạc cho đến trật tự.
Lợi nhuận khá cao: Hầu hết các khu biệt thự nghỉ dưỡng được nằm trong dự án quy mô lớn của resort, khách sạn và những tiện ích như trung tâm thương mại, spa, sân golf nên luôn thu hút khách hàng. Nhờ vậy lợi nhuận của dòng sản phẩm này. Thông thường ít nhất cũng khoảng 8%/năm hoặc 16%/năm
Rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Mặc dù là một kênh đầu tư có khả năng sinh lời nhưng nhà đầu tư sẽ vẫn có nguy cơ gặp rủi ro.

Rủi ro khi lựa chọn nhà đầu tư:

Giữa một loạt dự án biệt thự nghỉ dưỡng như vậy, người mua khá hoang mang trong việc lựa chọn dự án biệt thự nghỉ dưỡng, đẫn đến tình trạng mua phải những dự án có vấn đề như: chậm tiến độ, bàn giao không đúng thời hạn, không đúng lợi nhuận cam kết, khả năng vận hành có vấn đề.

Rủi ro về tính thanh khoản:

Thực tế loại hình đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng có tính thanh khoản thấp. Do vậy bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng trước khi quyết định. Bởi đây là đầu tư lâu dài và không hợp với việc đầu tư lướt sóng.

Khả năng khai thác vận hành:

Bạn cần làm việc rõ ràng trong việc minh bạch thông tin với đơn vị khai thác vận hành để tính ra lợi nhuận thu được mỗi năm của bạn.

Nên đầu tư căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng

Như vậy chúng ta đều biết 2 loại hình này có tiềm năng sinh lời và có những nguy cơ rủi ro. Dù bạn muốn đầu tư căn hộ cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng cũng nên xét các yếu tố sau đây trước khi quyết đinh.  

1. Xác định vị trí bất động sản

Đây là điểm lưu ý đặc biệt của nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần xét xem vị trí dự án đó có điều gì thu hút không? Có dễ dàng chi chuyển như có gần cao tốc hay sân bay không.

Bởi điều này sẽ quyết định khả năng sinh lời dự án của bạn. Giúp nhà đầu tư có thể tính toán được dòng lợi nhuận thu lại khi cho thuê chung cư hay biệt thự. .

2. Khảo sát kỹ càng tính chất bất động sản:

So với các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường thì chung cư cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng của bạn có điểm khác biệt không? Có thực sự khan hiếm không? Đặc biệt cấu trúc thiết kế của dự án như thế nào, vị trí quy hoạch ra sao, có những tiện ích gì nổi bật. Đây là yếu tố quan trọng giúp gia tăng khả năng sinh lợi của dự án.

3. Khả năng khai thác như thế nào

Nhà đầu tư nào cũng cần tính toán công suất khai thác chung cư hay biết thự. Thông thường công suất khai thác phòng của khách sạn 3-4 sao là 60-70%, và khách sạn 5 sao là 50%.

Từ việc tính toán này nhà đầu tư sẽ ước tính được công suất khai thác với từng nhóm khách hàng phù hợp với chung cư hay biệt thự.

4. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Dù bạn lựa chọn chung cư cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng thì bạn nên lựa chọn chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế và sự uy tín trên thị trường bất động sản. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có sau này. Hơn nữa về chất lượng thiết kế xây dựng được đảm bảo.

Hãy nghiên cứu chủ đầu tư bằng cách đặt ra những câu hỏi: chủ đầu tư đã làm được bao nhiêu năm, có bao nhiêu dự án, phản hồi các dự án ấy thế nào?

5. Tìm hiểu rõ về sản phẩm, chính sách bên bán

Điều này sẽ tốt cho bạn để bạn có thể hình dung dễ dàng về sản phẩm cũng như các chính sách bên bán. .

  • Ước tính thời gian thu hồi vốn và cân đối dòng tiền:

Đôi với bất động sản nghỉ dưỡng do ngân sách lớn nên bạn cần tính toán tỷ suất lợi nhuận thế nào. Đồng thời bạn cần đảm bảo nếu nguồn vốn vay không được vượt quá 11%/năm để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn.

Còn đối với chung cư cao cấp bạn cũng cần lên phương án cân đối dòng tiền phù hợp trước khi quyết định nên mua hay không.

Swancity với các dự án đầu tư bất động sản thông minh

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, chủ đầu tư Swancity đã đầu tư vào Việt Nam với 2 dự án khá hot: Swanbay và Swan Park.

Các dự án của Swancity khá thu hút giới đầu tư thông minh

Các dự án của Swancity khá thu hút giới đầu tư thông minh

Cả 2 dòng sản phẩm này đều có những loại hình kinh doanh như chung cư cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng với nhiều quy mô phù hợp với ngân sách đầu tư của người mua. Với vị trí đặc địa, chủ đầu tư uy tín và hệ thống tiện ích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn resort 5 sao quốc tế, các dự án này đã thu hút những nhà đầu tư ngay từ những giây mở bán từng phân khu đầu tiên.

Để tìm hiểu thêm về dự án của Swancity, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Phụ trách dự án: Ms Thủy – Swancity

Địa chỉ: 87 Hàm Nghi,P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
Hotline: 097 391 79 99

Website: https://swancityvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/swancityvietnam.net