Chính sách thanh toán nào đang tốt nhất của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng

1 4

Việc mua một mảnh đất, căn nhà, đặc biệt là biệt thự đắt đỏ là vấn đề rất hệ trọng đối với mỗi người dân Việt Nam bởi đây là loại tài sản lớn, có thể mất cả đời người mới tích cóp mua được. Với những cá nhân đầu tư bất động sản bên cạnh xác định tiềm năng lợi nhuận của dự án lại cần phải tính toán sao cho dòng tiền được tối ưu. Chính bởi vậy, mọi người đều dành sự quan tâm nhất định đến chính sách thanh toán của một dự án bất động sản.

Nắm bắt tâm lý đó của khách hàng, các dự án bất động sản thường đưa ra nhiều chính sách thanh toán cùng những lập luận để khách hàng cảm thấy họ đang được nhận ưu đãi nhiều nhất

Đứng trước quyết định mua nhà, nhiều người thường băn khoăn ở bước thanh toán tiền cho bên bán, bài viết hôm nay sẽ để cập đến chính sách thanh toán tốt nhất của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng.

Các bước thanh toán mua nhà an toàn, đúng pháp luật gồm có

Đâu là chính sách thanh toán nhà tốt nhất?

  1. Kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà sắp mua

Hãy cẩn thận kiểm tra xem ngôi nhà có đang nằm trong diện quy hoạch hay không? Có đang bị tranh chấp gì hay bất kỳ vấn đề pháp lý nào hay không? Khách hàng có thể kiểm tra thông tin quy hoạch nhà đất tại phòng Tài nguyên môi trường của Quận/ Huyện, đồng thời kiểm tra vấn đề tranh chấp tại Ủy ban nhân dân Phường/ Xã nơi bạn mua nhà. Đó là về mặt pháp lý, khách hàng cũng có thể kiểm tra thêm các thông tin bên lề khi hỏi thăm hàng xóm của căn nhà về lý do chủ nhà muốn bán nhà, gia đình chủ nhà có gì đặc biệt hay không, điều này vừa giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm mình sắp mua, lại có lợi cho việc xác định giá trị và đàm phán giá cả khi chốt đơn.

Sau khi quy trình kiểm tra và đàm phán đã xong xuôi, cả hai bên đều hài lòng về giá cả và chính sách thanh toán thì sẽ đến giai đoạn thanh toán tiền mua nhà.

  • Thanh toán tiền đặt cọc mua nhà

Khách hàng và bên bán sẽ tiến hành đặt cọc tại Phòng Công chứng hoặc Ủy Ban Nhân Dân Phường – Xã để được đóng dấu xác nhận giao dịch. Đây là cách làm an toàn nhất nếu hai bên mới biết đến nhau từ giao dịch mua nhà. Với trường hợp hai bên cảm thấy tin tưởng nhau thì có thể tiến hành thanh toán tiền cọc bằng biên nhận cọc viết tay.

Đối với trường hợp giấy biên nhận cọc viết tay, pháp luật quy định chỉ có giá trị khi có người thứ ba ký làm chứng. Như vậy, bạn nên nhờ một người thứ ba là người có uy tín và đáng tin cậy hoặc an toàn hơn bạn có thể nhờ tổ trưởng tổ dân phố ký làm chứng trên biên nhận cọc.

Theo thông lệ, giá trị tiền cọc nhà thường xoay quanh 10% tổng giá trị căn nhà là hợp lý, hạn chế việc phải cọc nhiều hơn 10%. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp trong thực tế cọc số tiền lớn hơn vì người mua xác định đây là cơ hội lớn vì mua được giá hời.

  • Thanh toán tiền mua nhà khi kí hợp đồng công chứng

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình thanh toán tiền mua nhà, khách hàng lưu ý nên thanh toán không quá 95% tổng giá trị nhà (bao gồm tiền đặt cọc 10%)

Sau khi ký hợp đồng công chứng hai bên sẽ làm thủ tục đăng bộ hoặc khai thuế theo quy định của từng địa phương. Khi khai thuế, pháp luật quy định bên bán phải đóng thuế thu nhập cá nhân (thường là 2% tổng giá trị nhà đất, tính theo tổng giá ghi trên hợp đồng mua bán hoặc theo khung giá nhà nước trong trường hợp giá trên hợp đồng mua bán thấp hơn giá nhà nước quy định). Bên mua thì cần phải đóng lệ phí trước bạ bằng 0,5% tổng giá trị nhà đất, tính theo khung giá nhà nước quy định.

Do đó, để an toàn bạn nên thanh toán tại giai đoạn này không quá 95% để tránh trường hợp không mong muốn là bên bán không thực hiện nghĩa vụ thuế và không hỗ trợ bên mua trong các giai đoạn sau.

  • Thanh toán sau khi khai thuế và đăng bộ hồ sơ nhà đất

Sau khi các nghĩa vụ về thuế đã được hoàn thành, hai bên cần thực hiện thủ tục đăng bộ hồ sơ nhà đất tại Ủy ban Nhân dân Quận/ Huyện. Thông thường, sau 45 ngày làm việc , cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp sổ cho bên mua. Khi đó, giao dịch mua nhà mới thực sự hoàn tất, người mua có thể yên tâm thanh toán phần còn lại cho người bán.

Trên đây là quy trình mua bán nhà chuẩn thông thường và đảm bảo quyền lợi nhất cho người mua. Ngày nay, các dự án bất động sản nói chung hay các dự án biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng đều có những chính sách thanh toán linh hoạt, đảm bảo cho khách hàng có khoảng giãn thu xếp tiền mà vẫn có thể sở hữu ngôi nhà/ căn biệt thư mơ ước. Đó là chính sách thanh toán theo lộ trình, có thể từ lúc mở bán dự án để giữ chỗ cho đến khi công trình hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng và thanh toán phần còn lại sau đó.

Nên thận trọng xem xét lộ trình thanh toán biệt thự nghỉ dưỡng

Thông thường quy trình thanh toán các dự án bất động sản nói chung và biệt thự nghỉ dưỡng nói chung đều được bảo lãnh bởi ngân hàng, khách hàng nên kiểm tra mức độ uy tín của ngân hàng để được hưởng sự bảo vệ cao nhất.

Về quy trình thanh toán biệt thự nghỉ dưỡng, để đảm bảo chủ đầu tư huy động nguồn vốn, đồng thời cũng là để khách hàng có cơ hội giữ chỗ từ đầu, việc thanh toán theo lộ trình từng đợt an toàn và hợp lý cho cả hai bên. Tuy nhiên như đã lưu ý về quy trình chung phía trên, khách hàng lưu ý khâu thanh toán cuối cùng sau khi nhận sổ hồng/ sổ đỏ để nhà đầu tư thực hiện hết các trách nhiệm của mình.

Đồng thời, tùy thuộc vào chính sách của từng dự án và lộ trình mà khách hàng chọn lựa, chủ đầu tư sẽ có những chính sách chiết khấu khác nhau. Để cân đối dòng tiền hợp lý nhất, quý khách hàng nên cân nhắc kỹ phương án có lợi nhất cho dòng tiền của mình.

Thanh toán biệt thự nghỉ dưỡng mang thương hiệu Swancity được bảo lãnh bởi ngân hàng TP Bank

Về dự án biệt thự nghỉ dưỡng Swanbay Đại Phước và Swanpark Đông Sài Gòn của tập đoàn Swancity Việt Nam, khách hàng muốn nhận thông tin ưu đãi nhất về chính sách thanh toán, xin vui lòng liên hệ:

Phụ trách dự án: Ms Thủy – Swancity

Địa chỉ: 87 Hàm Nghi,P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM
Hotline: 097 391 79 99

Website: https://swancityvietnam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/swancityvietnam.net/